icon icon icon

VẬN DỤNG Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THÂT

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 11/04/2022

 

Với mỗi công trình thì ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc truyền tải thông điệp của gia chủ đến tất cả mọi người, tất nhiên điều này sẽ còn tùy thuộc vào phong cách mà chủ nhà lựa chọn.

Với thiết kế không gian sống, ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng căn phòng. Trong đó, màu sắc trang trí cũng luôn có sự thay đổi tùy theo xu hướng thẩm mỹ của con người. Các gia đình có thể chọn xu hướng theo từng năm hoặc đơn giản là những gam màu có sức sống lâu bền, cũng như có một tỷ lệ thiết kế nội thất cân bằng để ngôi nhà trường tồn cùng thời gian.

Theo các nhà thiết kế nội thất, việc lựa chọn màu sắc khéo léo quyết định một phần không nhỏ đến thành công của việc trang trí, cũng như nhanh chóng xử lý thiết kế nội thất nào đó đang gặp trục trặc trong phương thức phối hợp… chính điều này sẽ giúp cho ngôi nhà và cuộc sống của chủ nhân thêm gọn gàng và tươi mới. Vậy ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ được nhìn dưới những góc độ nào?

Trước tiên chính là sự ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà, cụ thể là dưới tác động của việc tạo được nhiều hiệu ứng nhờ 2 gam màu cơ bản là nóng và lạnh. Đặc biệt, ngoài vật dụng thông thường, trong một số trường hợp các phương thức xử lý thiết kế nội thất dạng này còn được ứng dụng cho cả những bức tường.

Điển hình như ngoài màu trung tính thì việc sơn một bức tường màu đậm còn có thể trở thành điểm nhấn cho căn phòng, đặc biệt là với căn phòng mang những gam màu nhẹ nhàng thường dễ khiến cho mọi thứ trở nên đơn điệu, nhàm chán. Ngoài ra, hiệu ứng về không gian còn được tạo ra tùy theo cách sơn tường mà gia chủ lựa chọn

Nói đến màu sắc trong trang trí thì các gia đình cũng nên chú ý đến độ phản quang của các gam màu để lựa chọn được tông màu phù hợp nhất cho căn phòng. Màu sắc với những kết hợp khác nhau còn tạo ra nhiều bất ngờ cho không gian nội thất. Đó có thể là các sắc độ khác nhau trong cùng một gam màu, là hai gam màu tương đồng hoặc tương phản, và chính điều này sẽ góp phần làm cho ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất trở nên thống nhất và đồng điệu hơn rất nhiều.

Không dừng lại ở mức độ làm đẹp, giống như chất xúc tác trong không gian sống, màu sắc còn có thể chi phối cảm xúc của các thành viên trong gia đình và là phương tiện để mỗi người thể hiện phong cách của bản thân. Sự ấm áp và rực rỡ của màu nóng tạo ra nguồn năng lượng tràn đầy vì thế ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất ở hạng mục này sẽ nằm chủ yếu ở cảm giác vui vẻ, cao hứng. Riêng với các gam màu xanh thì mang tới sự mát mẻ, thư thái, màu gỗ tự nhiên mộc mạc, màu tím lãng mạn, huyền bí, còn màu nâu trầm ấm lại là hiện thân của sự tĩnh lặng, yên bình…

Khác với làm đẹp, ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất còn được nhìn ở một gốc độ khác, đó chính là điều chỉnh không gian sống. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, màu sắc là một trong những bí quyết thần kỳ giúp biến hóa không gian nhà ở, vì vậy, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, gia chủ nên có sự phân chia tỷ lệ trong thiết kế nội thất một cách hợp lý, trong đó nên sử dụng các gam màu lạnh, màu sáng, nhẹ nhàng, trang nhã để đánh lừa cảm giác, tạo không gian rộng lớn hơn trong mắt người nhìn. Ngược lại, với một căn phòng rộng, các gia đình có thể thỏa sức dùng các gam màu nóng và nổi bật như đỏ, cam, vàng để ngôi nhà thêm phần ấm cúng.

Những màu sắc tương đồng sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa, mát mắt. Ngược lại, màu tương phản lại được chọn từ hai màu đối diện nhau, sự đối lập của hai sắc thái nóng và lạnh sẽ mang tới sự năng động và cá tính. Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nôi thất còn nằm ở việc đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho không gian tổng thể, chính vì vậy trong mọi huống thì gia chủ không nên bỏ qua bất kỳ yếu tố nào khi muốn tạo nên một tổ ấm hoàn hảo.

 

-------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH NHA HOÀNG HÀ - Tt nha bn nhà

Description: 🏠Địa ch: Lô CN01-1 Khu công nghip Ninh Hip - Gia Lâm - Hà Ni

Description: ☎️Hotline (SMS, Zalo): 0904578710 / 0964628062

Facebook:https://www.facebook.com/hoanghaplast/

Website: www.nhuahoangha.com

Group:https://www.facebook.com/groups/666981433983111

Fanpage:https://www.facebook.com/gp.greenplast.vatlieunoithat

greenplast #nhuagp #nhuahoangha #noithat #noithatnhua #noithatgiadinh