icon icon icon

Tổng Hợp Các Vật Liệu Nội Thất Phổ Biến Hiện Nay

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 15/06/2022

Tổng Hợp Các Vật Liệu Nội Thất Phổ Biến Hiện Nay

Lựa chọn vật liệu là khâu không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và sự hài hòa cho ngôi nhà. Thông thường gia chủ sẽ kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau cho nội thất. Vậy nên việc lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp là rất cần thiết. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại vật liệu phổ biến hiện nay và các ứng dụng của chúng.

Tầm quan trọng của vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nội thất trong thiết kế. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình. Vì thế khi thiết kế nội thất, các vật liệu nội thất phải được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng. Các yếu tố thường được cân nhắc như độ bền, chi phí, tính an toàn hay dễ vệ sinh. Nếu lựa chọn sai vật liệu sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và chất lượng của nội thất.

Vật liệu phù hợp sẽ tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Theo truyền thống, các vật liệu thường được sử dụng là gỗ, đá, gạch, kính hay sắt, thép,... Các vật liệu chủ yếu được sử dụng từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Ngày nay vì yếu tố môi trường đã có nhiều vật liệu khác ra đời. Có thể kể đến như tấm nội thất, thạch cao,... Các vật liệu này mang lại độ bền, tính thẩm mỹ cao hơn cũng như dễ dàng ứng dụng. Không chỉ thế các loại vật liệu nội thất hiện đại ngày càng được cải tiến về chất lượng và chi phí. Tạo ra sự đang dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Có thể thấy vật liệu nội thất xuất hiện trong tất cả căn nhà. Không có một công trình nào được xây dựng nếu không nhờ đến vật liệu. Loại vật liệu còn còn thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Việc kết hợp các loại vật liệu, màu sắc sẽ mang tới cảm giác thư giãn, thoải mái cho ngôi nhà. Như vậy để có được một không gian theo sở thích của bạn, hãy tìm hiểu và lựa chọn những vật liệu phù hợp.

Các loại vật liệu nội thất phổ biến hiện nay

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất. Sau đây Nhựa Hoàng Hà sẽ giới thiệu đến bạn một số loại phổ biến hiện nay.

Gỗ

Ứng dụng gỗ trong thiết kế đã không còn xa lạ với mọi người. Gỗ thường được sử dụng là gỗ tự nhiên. Gỗ gồm nhiều loại khác nhau. Gỗ càng quý hiếm, vân gỗ càng đẹp, tuổi thọ cao sẽ có chi phí cao hơn. Người ta thường dùng gỗ để đóng giường, tủ, cửa,... Nó rất được ưa chuộng bởi sự sang trọng và ấm áp mang đến cho ngôi nhà. Việc sử dụng nội thất gỗ cũng tạo sự hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên việc khai thác gỗ quá nhiều đã khiến loại tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Các khu rừng bị chặt phá sẽ ảnh hưởng tiêu cực về môi trường. Vì thế nên mọi người cũng dần cân nhắc hơn khi sử dụng vật liệu này.

Gỗ được ưa chuộng bởi sự sang trọng, ấm áp

Kính

Một loại vật liệu khác cũng được ưa chuộng đó là kính. Nó thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, nhôm, kim loại,... Các sản phẩm thường thấy là tủ kính, cửa kính,... Sử dụng kính sẽ tạo nên cảm giác khoáng đãng và độ sâu cho không gian. Thông qua kính, chúng ta sẽ dễ dàng ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài. Tuy nhiên một nhược điểm của kính đó chính là dễ bị bẩn và bị vỡ. Vậy nên cần phải lau chùi thường xuyên cũng như không để vật nặng áp lực lên kính.

​​

Tấm nội thất nhựa GP - GreenPlast

Tấm nội thất nhựa GP là một loại vật liệu xanh. Nó là giải pháp cho các vật liệu từ thiên nhiên như gỗ và đá. Tấm nội thất GP sở hữu các ưu điểm vượt trội như: chống thấm, độ bền cao, không bị mục,... Với những lý do này, tấm nội thất nhựa GP ngày càng được ưa chuộng hơn. Nó được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm như tủ, giường, kệ , bếp, showroom... Không chỉ thế với công nghệ in tiên tiến, màu sắc của  mang đến sự sang trọng cho không gian. Nếu bạn quan tâm đến loại vật liệu này, hãy liên hệ ngay Nhựa Hoàng Hà để được tư vấn. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, màu sắc với chất lượng cao và chi phí hợp lý.

Tấm nội thất GP - Giải pháp vật liệu xanh cho thiết kế nội thất.