icon icon icon

NHỮNG LỖI TỦ BẾP THƯỜNG GẶP KHIẾN CHỊ EM BỨC XÚC

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 08/12/2022

NHỮNG LỖI TỦ BẾP THƯỜNG GẶP KHIẾN CHỊ EM BỨC XÚC

Tâm sự của kiến trúc sư:

Ngày trước, khi còn chưa mua nhà , mặc dù là KTS luôn vẽ cho người khác, nhưng hiếm khi nào mình thao tác sử dụng như một người nấu bếp thực sự. Do vậy kinh nghiệm về tủ bếp cũng chỉ là trên lý thuyết.

Phải đến khi xây nhà và trực tiếp làm cho mình 1 khoang bếp, phụ vợ nấu nướng hàng ngày, mình mới nhận ra nhiều điều trước đây còn thiếu xót do không để ý.

Và mình đã chọn tủ bếp nhựa làm từ tấm nhựa nội thất GP - GreenPlast. Với thiết kế hiện đại, phù hợp với không gian, tiện ích trong gia đình. Mình đã không quên note lại những lỗi khi làm tủ bếp hay mắc phải khiến chị en bức xúc, mời các bạn tham khảo:

 

Tu bep nhua GP001

Phòng bếp 1 (Ảnh minh họa)

 

Phòng bếp 2 (Ảnh minh họa)

12 lỗi tủ bếp thường gặp:

01. Sử dụng không đúng chủng loại cho tủ bếp, khoang chậu rửa và giá bát treo ở tủ trên luôn luôn có hơi ẩm và nước => Gỗ bị ngậm nước là vênh hết, đặc biệt là ván dăm mfc, kể cả lõi xanh … hay loại gì => Khoang có nước là cứ nhựa cho yên tâm nhé.

02. Bắt tay nắm không đúng vị trí, khiến chị em khó thao tác. Tủ trên mà lắp tay ở phía giữa cánh là chị em chiều cao hạn chế phải với rồi, hoặc tủ dưới lại bắt tay nắm phía giữa khi mở cũng phải cúi gập người khá khó chịu.

03. Chia đợt trong tủ gỗ quá tiết kiệm nên bị lãng phí khoảng không, hoặc chia không phù hợp, để chai nước mắm, chai dầu ăn cao tý cũng không vừa là rất khó chịu.

04. Bắt thiếu vít ở bản lề, có đủ 4 lỗ nhưng thợ khi lắp đặt tại nơi thường chỉ bắt 2 nhằm mục đích tiết kiệm thời gian. Vì vậy, việc sử dụng cánh sẽ bị xệ => Vít phải thêm 2 lỗ nữa. Người ta sinh ra 4 lỗ đều phải có lý do.

05. Bản lề khoang chậu rửa có thể bị gỉ. Do đó, khoang này phải sử dụng bản lề loại tốt (inox 304) để chống gỉ.

06. Bơm silicon không kỹ quanh mép đá-chậu rửa => Khả năng ngấm nước cao

07. Vành chậu rửa lồi lên trên mặt đá nên không vét nước trên bề mặt xuống chậu triệt để khi dọn vệ sinh. Khi thi công luôn khoét đá làm 2 nấc để vành chậu rửa luôn bên dưới mặt đá, vừa đẹp lại tiện dụng.

08. Thợ khoan vít khi lắp bụi còn dính đầy trong ray ngăn kéo => Có thể bị gỉ hoặc bị kẹt, khó di chuyển. Vì vậy, chị em phải vệ sinh kỹ.

09. Chiều cao tủ bếp dưới thi thoảng có nhà bị cao vọt lên 950 đứng thao tác rất khó khăn => Tủ bếp dưới cao 820-870 là phù hợp với đa phần phụ nữ VN.

10. Thiếu vị trí ổ điện trên bàn bếp gây bất tiện (chủ yếu ở các dự án chung cư) do các bác tiết kiệm quá mức. Ít nhất cũng phải có 3-4 ổ cắm cho nồi cơm, siêu nước, lò vi sóng, nồi chiên. Cái này phải lưu ý từ khâu xây dựng. Nhớ có ổ cho cả lò nướng, bếp từ, máy lọc nước ở tủ dưới, hút mùi ở tủ trên.

11. Mặt đá thường mỏng dưới 2cm, lại không gia cố thêm thanh gỗ bên dưới => Rất có thể lỡ tay chặt gà/vịt - một tình huống nguy hiểm cần được giải quyết.

12. Đèn chiếu sáng cho tủ bếp dưới rất nhiều người lắp sai vị trí, ánh sáng từ trên trần chiếu xuống luôn bị khuất bóng. Giải pháp đúng là lắp lắp đèn led dây, thanh ngay bên dưới của tủ bếp trên, vùng sáng sẽ tập trung vào đúng chỗ.

Trên đây là một số lỗi và một số mẫu tủ bếp nhựa GP mới mời mọi người tham khảo.

 

Nếu anh chị em thấy bài viết có giá trị, hãy lan tỏa rộng rãi để nhiều người có căn bếp xinh và tiện nghi hơn nhé.

------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN SX-KD NHỰA HOÀNG HÀ - Tốt nhựa bền nhà

Địa chỉ: Lô CN1-1 Khu công nghiệp Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội.

Hotline (SMS, Zalo): 0904. 578. 710 - 0964. 628.062

Website tham khảo tấm nhựa GP: www.nhuagp.com