icon icon icon

Tìm Hiểu Các Loại Nhựa Nội Thất Chuyên Sản Xuất Hiện Nay

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 20/04/2022

Các sản phẩm nhà cửa về nhựa hiện nay trên thị trường ngày càng phát triển hơn. Người tiêu dùng luôn lựa chọn những nhựa nội thất này vì những tiện lợi của nó mang lại. Giúp người mua tiết kiệm chi phí, dễ dàng vệ sinh khi bị bẩn. Mỗi sản phẩm được sản xuất ra thường được sản xuất từ các loại nhựa khác nhau. Vậy những loại nhựa nào đang được sử dụng trong thiết kế nội thất?

Các loại nhựa nội thất 

Các loại nhựa nội thất được sử dụng hiện nay đó là nhựa PE, PP, ABS, Composite, PVC. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng loại nhựa nhé.

Alt: Sản phẩm giường nhựa

Loại nhựa nội thất đầu tiên là nhựa PE

Nhựa PE là loại nhựa có tính mềm và dẻo cao. Loại nhựa này có màu trong suốt hơi đục. Bên cạnh đó đây là loại nhựa không thấm nước hay khí và chịu được nhiệt độ cao. Những sản phẩm nội thất được thiết kế từ nhựa PE thường rất bền. Tuy nhiên không nên lựa chọn nhựa PE để làm tủ bếp. Vì khi mỡ bám vào tủ rất khó có thể vệ sinh được. 

Nhựa nội thất PP

So với nhựa PE thì độ bền của PP lại kém hơn. Nhựa PP rất dễ bị gãy hay hư hỏng khi gặp phải va chạm mạnh. Tuy nhiên nhựa PP vẫn có điểm mạnh đó chính là nó chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời cũng không bị bám mùi và dễ dàng vệ sinh hơn.

Loại nhựa ABS

Nhựa nội thất ABS được xem là một loại nhựa cao cấp. Có độ cứng tốt, bên cạnh đó lại có tính dẻo nên sẽ tránh bị hư hỏng khi gặp phải va chạm mạnh. 

Điều đặc biệt ở loại này đó chính là giá thành khá rẻ. Vì thế mà người mua có thể lựa chọn loại này để tiết kiệm chi phí hơn. ABS là sự lựa chọn mà nhiều người mua hay người tiêu dùng muốn có đối với những sản phẩm nội thất của mình. 

Loại nhựa Composite

Đây là loại có cốt lõi từ sợi thủy tinh, cacbon, các sợi kim loại và nhiều sợi khác nữa. Composite rất chắc chắn, không bị mòn hay phai màu. Luôn đảm bảo được độ dẻo và bền. Sử dụng loại nhựa nội thất này để thiết kế các sản phẩm nội thất là một sự lựa chọn tốt.  Đặc biệt nó cũng rất dễ để có thể gia công. 

Tuy nhiên thì giá thành của nó thì khá cao. Nhưng không vì thế mà không lựa chọn loại sản phẩm tốt này. Người mua không nên ham rẻ để rồi phải nhận các sản phẩm kém chất lượng. Giá cao nhưng sẽ đi đôi với chất lượng của nó. 

Alt: Sản phẩm làm từ nhựa

Nhựa PVC

Nhựa nội thất PVC thì lại kém hơn so với tất cả các loại ở trên kể cả độ bền và chất lượng. Tuy là PVC có thể chống thấm khí tốt. Nhưng ngược lại nó lại dễ bị thấm nước. Đồng thời khi để loại nhựa này bên ngoài thời tiết nắng nóng, hay để ở bên ngoài những ngày mưa. Thì các sản phẩm  của nó rất dễ bị bể, vỡ.  Người mua có thể cân nhắc hơn khi lựa chọn loại nhựa này. 

Một số lý do nên sử dụng nhựa nội thất

Điển hình nhất khi sử dụng sản phẩm nhà ở bằng nhựa đó chính là việc tháo lắp nó rất là dễ dàng. Độ bền chắc của nó rất tốt. Bên cạnh đó các sản phẩm từ nhựa vẫn mang lại được sự  sang trọng, thanh lịch mà không nhất thiết phải là đỗ gỗ hay đá mới có được. Giá thành của nội thất nhựa rẻ hơn so với những loại khác. Người mua có thể tiết kiệm được chi phí để mua được nhiều loại sản phẩm nội thất khác hơn. Ngoài ra các bạn đều có thể nhìn thấy. Sản phẩm nhựa có rất nhiều kiểu dáng và hình dạng đặc sắc, bắt mắt. Thu hút rất nhiều người tiêu dùng tìm đến nó.

Alt: Nội thất đẹp, mang lại sự sang trọng

Kết luận 

Trên đây là các loại nhựa nội thất thường được sử dụng. Các bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn loại nhựa nào tốt nhất để sản xuất cho đồ dùng nhà ở của mình. Đặc biệt tại Nhựa Hoàng Hà có rất nhiều mẫu mã nội thất mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời các bạn cũng sẽ được tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhất có thể. Người mua cũng có thể đặt mua nội thất theo yêu cầu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: