icon icon icon

Sản Xuất Nhựa Cần Phải Trải Qua Những Bước Gì

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 20/04/2022

 

Để có được những sản phẩm đồ nhựa đẹp và độc đáo như hiện nay. Thì cần trải qua rất nhiều các giai đoạn để sản xuất nhựa. Để biết thêm về việc sản xuất như thế nào. Quy trình các bước của nó ra sao thì các bạn có thể xem bài viết dưới đây.

Các bước sản xuất nhựa (hạt nhựa)

Trước khi sản xuất nhựa để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, điều đầu tiên là cần phải sản xuất ra các hạt nhựa. Để tạo ra các hạt nhựa này, mỗi loại sẽ có những bước tạo ra khác nhau. Hiện nay có hai loại phổ biến nhất đó là hạt nhựa tái sinh và hạt nhựa nguyên sinh.

  • Đối với hạt nhựa tái sinh: Bước đầu tiên cần phải thu gom nhựa đã qua sử dụng. Tiếp đến phân loại và cắt ra, gom lại thành những miếng nhỏ. Tiếp tục làm sạch chúng để loại bỏ đi các chất bẩn rồi sấy khô. Cuối cùng nhựa sau khi được sấy khô sẽ được đem đi nung và ép qua máy đùn thành những hạt nhựa.

Alt: Sản xuất hạt nhựa tái sinh

  • Đối với hạt nhựa nguyên sinh sẽ được tạo phức tạp hơn. Nhựa nguyên sinh được tạo ra từ dầu mỏ. Kết hợp với các quy tắc hóa học đặc biệt.  Hạt nhựa nguyên sinh sẽ gồm một số loại như là PP,PA,ABS, PET,...Từ đó các nhà sản xuất sẽ cho ra ra những sản phẩm tương ứng. Phục vụ cho đời sống của con người.

Các bước sản xuất nhựa (sản phẩm)

Từ công đoạn tạo các hạt nhựa. Tiếp đến các nhà sản xuất tiến hành các bước tiếp theo để tạo ra được sản phẩm nhựa.

Bước 1: Pha màu nhựa

Để tạo ra được các sản phẩm có vô số những màu sắc khác nhau. Các nhà sản xuất nhựa sẽ phải pha màu vào các hạt nhựa tinh khiết ban đầu sản xuất ra. Đồng thời việc pha màu nhựa này giúp cho sản phẩm tạo ra có sự phong phú, bắt mắt. Thu hút ánh nhìn của nhiều người tiêu dùng hơn.

Alt: Pha màu các hạt nhựa

Bước 2: Kéo sợi nhựa

Sau khi hoàn tất công đoạn pha màu. Các nhà sản xuất bắt đầu kéo các sợi nhựa này thành những kích cỡ và đường kính khác nhau. Tùy thuộc vào một số loại sản phẩm và mục đích sử dụng. Các nhà sản xuất sẽ tạo ra các sản phẩm phù hợp như là đồ gia dụng, hộp nhựa,...

Bước 3: Trộn các chất phụ gia - Sản xuất nhựa

Với mỗi sản phẩm nhựa khác nhau sẽ cần phải trộn các chất phụ gia khác nhau. Các nhà sản xuất sẽ trộn chất phụ gia để tăng độ bền, độ cứng cho sản phẩm. các chất phụ gia thường được trộn đó  là chất phụ gia liên kết, chất phụ gia dai hay cứng,...Một số chất phụ gia khác tùy thuộc loại sản phẩm tạo ra.

Bước 4: Ép khuôn nhựa

Đối với một số công ty sản xuất là đồ gia dụng. Các nhà sản xuất phải tạo ra những sản phẩm theo đúng yêu cầu mà công ty đề ra. Vì thế các nhựa đã được trộn chất phụ gia sẽ được đưa vào khuôn ép với mức độc chính xác cao.

Bước 5: Cắt gọn Bavia

Công đoạn này trong sản xuất cần phải dựa vào những công nhân có tay nghề cao. Bavia có thể làm xước tay, cũng có thể làm hỏng các chi tiết của sản phẩm. Để có được những sản phẩm đẹp và an toàn khi dùng. Công đoạn này rất cần sự tỉ mỉ và tập trung cao. 

 

Sau khi hoàn thành các bước sản xuất trên. Chúng ta sẽ có được những sản phẩm đẹp mắt, và được đem ra thị trường để bán. Hỗ trợ cho nhu cầu tiêu dùng của con người trong đời sống.

Alt: Sản phẩm sản xuất từ nhựa

Kết luận 

Để có được những sản phẩm nhựa mà chúng ta đã và đang sử dụng nay. Các nhà sản xuất nhựa phải trải qua những công đoạn rất khó khăn và tỉ mỉ để có thể cho ra những sản phẩm giá trị với người tiêu dùng. Bài viết này có thể giúp ích các bạn có thể hiểu thêm về cách để tạo ra những sản phẩm nhựa là như thế nào.

Các bạn có thể tìm đến Nhựa Hoàng Hà để có thể lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của mình. Các sản phẩm của Nhựa Hoàng Hà sẽ luôn an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: