icon icon icon

Nội thất nhựa có những ưu điểm gì khi sử dụng?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 20/04/2022

 

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn những đồ nội thất bằng nhựa càng tăng cao. Vật liệu nhựa có mặt ngày càng nhiều trong các không gian sống. Vậy những món đồ làm nhựa có những ưu điểm gì mà khiến ai cũng ưu tiên sử dụng?

Nội thất nhựa có giá thành hợp lý

Ưu điểm đầu tiên của nội thất nhựa phải kể đến chính là giá thành hợp lý. So với những vật liệu khác như gỗ, sắt thì nhựa rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, khi lựa chọn làm vật liệu nội thất, những món đồ từ nhựa như tủ nhựa, bàn nhựa cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với tủ gỗ, bàn gỗ. 

Nội thất nhựa có giá thành hợp lý

Lý giải cho việc này là vì nhựa là vật liệu nhân tạo, đặc biệt chi phí sản xuất thấp. Do đó khách hàng chỉ mất một số tiền nhỏ là đã có thể sở hữu một món nội thất làm từ nhựa.

Nội thất nhựa có mẫu mã đa dạng

Nói về sự đa dạng mẫu mã thì không thể nào không kể đến nội thất nhựa. Vật liệu nhựa có tính đa năng, dễ sản xuất nên được ứng dụng làm nhiều món đồ trong hộ gia đình. Không như nội thất gỗ bị bó khuôn ở một vài màu sắc nhất định, nội thất nhựa ghi điểm còn bởi sự đa dạng màu sắc. Những món nội thất được làm từ nhựa có nhiều kiểu dáng và màu sắc, mang đến cho gia chủ vô vàn sự lựa chọn.

Gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và tháo lắp

Không cồng kềnh, nặng nề như sắt hay gỗ, các món đồ trong gia đình được làm từ vật liệu nhựa có thể nhẹ nhàng di chuyển và tháo lắp. Về bản chất, vật liệu nhựa vốn đã “nhẹ cân” hơn so với các vật liệu khác. Do đó, những đồ vật được làm từ nhựa sẽ mang đến sự linh hoạt trong di chuyển cho gia chủ. 

Dễ dàng tháo lắp, di chuyển các đồ vật từ nhựa

Tuy thế không có nghĩa là vì nhẹ hơn nên nhựa kém chắc chắn hơn đâu nhé. Các đồ vật được làm từ nhựa vẫn đảm bảo sự bền bỉ theo thời gian, chịu lực tốt.

Tính đa năng

Nhựa có thể ứng dụng làm các món nội thất khác nhau như tủ, ghế, giường, kệ ti vi,... Hầu như những món nội thất trong gia đình đều có thể được làm từ nhựa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể chọn các loại nhựa khác nhau. Mỗi loại nhựa sẽ có những đặc điểm riêng, phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau.

Vệ sinh đơn giản

Khi sử dụng những món nội thất làm từ gỗ, bạn phải cẩn thận sao cho không được tiếp xúc với nước gây ẩm mốc. Khi sử dụng những món làm từ sắt, bạn cũng cần chú ý vệ sinh sao cho sắt không bị gỉ sét. Có thể nói quá trình vệ sinh những món nội thất làm từ gỗ hay sắt phải cần sự kỹ lưỡng, cầu kỳ. Tuy nhiên, với những đồ vật làm từ nhựa, công việc vệ sinh trở nên đơn giản rất nhiều.

Nhựa không kỵ nước, không sợ ẩm mốc, cũng không lo bị gỉ sét. Những vết bẩn bám trên nhựa cũng dễ dàng được lau chùi. Vì vệ sinh đơn giản nên việc bảo quản những món đồ được làm từ vật liệu nhựa cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nội thất nhựa chống mối mọt

Mối mọt là một nỗi ám ảnh đối với những ai sử dụng những món nội thất được làm từ gỗ. Mối mọt sẽ ăn mòn và phá hỏng đồ vật của bạn. Tuy nhiên, đối với nhựa, điều này không xảy ra. Khi sử dụng các món đồ được làm từ vật liệu nhựa, bạn không cần phải lo vấn đề bị mối mọt ăn mòn.

Không lo bị mối mọt khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa

Nội thất nhựa không bị cong vênh

Khi sử dụng đồ vật được làm từ gỗ hoặc ván ép, bạn dễ gặp trường hợp đồ vật bị cong vênh do tiếp xúc với độ ẩm lâu ngày dẫn đến bị giãn nở. Tính kỵ nước là một trong những điều bất lợi của những đồ vật gỗ, ván ép. Khác với chúng, nhựa không kỵ nước nên sẽ khó xảy ra tình trạng bị cong vênh. Vì tính chất vật lý nên chất liệu nhựa không bị giãn nở khi gặp độ ẩm. Nếu sử dụng cẩn thận, tránh va đập, xô ngã thì bạn không cần lo đến vấn đề bị cong vênh của những món nội thất nhựa.

Không lo bị cong vênh khi sử dụng nội thất nhựa

Kết luận

Với những ưu điểm nổi bật trên, nội thất nhựa xứng đáng là xu hướng thiết kế nội thất của năm nay và cả trong tương lai. Sự linh hoạt, đa dạng, đơn giản trong cách sử dụng là những điều khiến người mua ấn tượng về các sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa. Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm được làm từ nhựa tại Nhựa Hoàng Hà, đặc biệt là các sản phẩm được làm từ tấm nhựa cao cấp GP Greenplast. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: