icon icon icon

ĐÁ𝐍𝐇 𝐓𝐇Ứ𝐂 𝐂Ả𝐌 𝐇Ứ𝐍𝐆 𝐕Ớ𝐈 𝐓𝐇𝐈Ế𝐓 𝐊Ế 𝐏𝐇Ò𝐍𝐆 𝐋À𝐌 𝐕𝐈Ệ𝐂 𝐓Ạ𝐈 𝐍𝐇À

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 17/05/2022

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 hoành hành, làm việc tại nhà trở thành một thói quen trong cuộc sống thường nhật. Bởi vậy, việc thiết kế phòng làm việc tiện nghi trong chính ngôi nhà của mình sẽ giúp gia chủ khơi dậy tinh thần làm việc, góp phần gia tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế phòng làm việc tại nhà?

Không chỉ là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, nhà cũng là nơi để nhiều người hoàn thành nốt những ng việc trong ngày còn dang dở. Bởi vậy, hầu như ai cũng cần cho mình một góc làm việc, học tập và nghiên cứu ngay trong không gian sống. 

Đó có thể là một khoảng trống trong căn phòng ngủ nhỏ hoặc một căn phòng lớn riêng biệt với những tủ sách, tủ tài liệu cao chạm trần. Nhưng dù thế nào, phòng làm việc cũng cần thỏa mãn các yêu cầu cơ bản về sự thoải mái và khả năng truyền tải cảm hứng…

Để thiết kế phòng làm việc cá nhân đáp ứng được nhu cầu và sở thích của bản thân, có một số yếu tố mà gia chủ nên chú ý.

Vị trí thiết kế phòng làm việc

Trước tiên, gia chủ cần xác định xem mình cần gì ở một thiết kế phòng làm việc để từ đó tìm ra vị trí phù hợp. Điều này tùy thuộc vào tính chất ng việc và ưu tiên của mỗi người. 

Phòng làm việc nên được đặt tại khu vực riêng để quá trình làm việc của gia chủ không bị gián đoạn bởi các nhân tố bên ngoài. Diện tích cho căn phòng này không cần quá lớn, chỉ cần thông thoáng, có tầm nhìn đẹp và đón được ánh sáng tự nhiên. 

Trong trường hợp không thể bố trí một phòng làm việc riêng biệt, gia chủ có thể tích hợp nó với các không gian khác trong nhà. Mặc dù việc kết hợp này khiến không gian làm việc bị hạn chế đáng kể và có một số ảnh hưởng không như mong muốn nhưng nếu nó thỏa mãn những yếu tố đã nêu trên thì vẫn có thể mang lại hiệu ứng tốt cho người sử dụng. 

Đảm bảo thiết kế phòng làm việc đủ sáng

Ánh sáng mờ là điều nên tránh trong thiết kế phòng làm việc tại nhà vì dễ gây ảnh hưởng xấu đến mắt, khiến mắt nhức, mỏi, làm gia tăng mức độ căng thẳng khi làm việc trong thời gian dài. Đồng thời, ánh sáng mờ có thể đẩy người dùng vào trạng thái buồn ngủ, khó tỉnh táo tập trung làm việc.

Bên cạnh sử dụng ánh sáng nhân tạo như đèn led, đèn huỳnh quang, việc tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên là phương án tối ưu. Đây là nguồn sáng ổn định, không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm việc mà còn giúp không khí góc làm việc thoáng đãng, bớt tù túng hơn.

Tuy nhiên, cường độ ánh sáng trong phòng cũng không nên quá mạnh vì có thể gây chói, nhức mắt. Nếu căn phòng nhận được nhiều ánh sáng hơn mức cần thiết, gia chủ có thể sử dụng rèm lụa, rèm cầu vồng với khả năng điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. 

Bố trí nội thất hợp lý, thuận tiện trong thiết kế phòng làm việc

Để căn phòng đạt được sự hài hòa trong thiết kế, nguyên tắc đầu tiên là không sử dụng quá nhiều đồ đạc. Kích thước các vật dụng cũng phải cân đối so với kích thước căn phòng, không nên quá lớn gây cảm giác bí bức, ngột ngạt, có thể gây cản trở tư duy, giảm sút hiệu suất làm việc.

Cây xanh trong phòng làm việc

Một phòng làm việc được thế kế khoa học thì không thể thiếu cây xanh. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, cây xanh giúp thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ độc hại từ màn hình máy tính nên giúp giảm thiểu căng thẳng rất hiệu quả. Điều này góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, làm gia tăng năng suất và sự thích thú đối với ng việc ở con người. 

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp gia chủ có thêm ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp mắt và tràn đầy cảm hứng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: