icon icon icon

Cách Phân Biệt Và Chọn Mua Đồ Nhựa Qua Mã Số

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NHỰA HOÀNG HÀ vào lúc 20/04/2022

 

Trên thị trường ngày nay đồ nhựa đang xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Rất nhiều người quan tâm đến việc nên chọn mua đồ nhựa như thế nào để là tốt nhất. Nhưng người dùng lại ít khi biết được cách phân biệt nhựa nào tốt và nhựa nào xấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người phân biệt được các loại nhựa để có thể xem xét và tiêu dùng. 

Alt: Mã số của các loại nhựa

Cách phân biệt và chọn mua đồ nhựa qua mã số

Để phân biệt được các loại nhựa khác nhau dễ hơn. Thì nhựa đã được chia ra làm 7 mã số.

Mã số 1: PET HAY PETE (polyethylene terephthalate)

Mã số đầu tiên là mã số 1. Đây là mã số mà người dùng hay chọn mua đồ nhựa cũng khá nhiều. Loại nhựa này thông thường xuất hiện ở các loại sản phẩm như chai nước ngọt , chai nước khoáng, các loại chai nước chấm,.... Đối với loại chai nhựa này chỉ nên sử dụng một lần duy nhất và không tái dùng lại. Nếu sử dụng lại có thể làm hòa tan các kim loại và hóa chất tạo nên nó.

Tuy nhiên người mua khi lựa chọn mua đồ nhựa loại này thì có thể tái sử dụng lại khi ở nhiệt độ dưới 40 độ và trong thời gian ngắn. Không nên bỏ vào các thực phẩm nóng vì sự bền nhiệt của loại nhựa này rất thấp. 

Mã số 2: HDP hay HDPE (high density polyethylene)

Đây là loại nhựa có màu đục hơn so với loại mã số 1. Người dùng khi chọn mua đồ nhựa thường gặp các sản phẩm là nhựa HDP như là bình đựng sữa, nước trái cây, dầu gội,....Đây là loại nhựa được xem là tốt nhất trong các loại nhựa. 

Nhựa này có độ bền cơ học cũng như là vật lý cao nhất. Vì thế cũng có thể tái sử dụng lại được. Tuy nhiên thì vẫn nên tránh khi bỏ những đồ quá nóng hay bỏ vào lò vi sóng.

Mã số 3: Nhựa PVC - Chọn mua đồ nhựa

Người dùng sẽ gặp loại nhựa này ở một số chai lọ, áo mưa, vật liệu xây dựng, bọc thực phẩm,...Khi sản xuất nhựa PVC đã tạo ra một hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường. Vì thế mà trong nhựa cũng sẽ chứa một số hóa chất độc hại gây rối loạn hóc môn.

Nhựa PVC được khuyên dùng là không nên sử dụng lại để đựng các thực phẩm vì nó còn có các chất phụ da. Vì thế người mua nên chú ý khi chọn mua đồ nhựa và sử dụng loại đồ nhựa này.

 

Alt: 7 mã số để phân biệt loại nhựa

Mã số 4: Nhựa LDPE

Các loại đồ nhựa như là túi nhựa, bao nhựa, túi rác là những sản phẩm mà người mua cũng hay lựa khi chọn mua đồ nhựa.  Nhựa LDPE thì an toàn hơn so với PVC. Nên nó cũng sẽ không gây độc hại đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên sử dụng loại nhựa này để đựng thực phẩm.

Mã số 5: Nhựa PP

Nhựa PP là một trong các loại nhựa an toàn, chịu nhiệt cao và có thể tái sử dụng được. Vì thế mà người mua có thể cân nhắc khi chọn mua đồ nhựa này. Nhựa PP có màu trắng và trong suốt. Các sản phẩm nhựa PP như là ống hút, chai đựng nước lọc, hộp sữa chua,...

Mã số 6: Nhựa PS

Đối với loại nhựa số 6 này thì nó có khả năng chịu nhiệt và lạnh rất tốt. Tuy nhiên khi ở nhiệt độ quá cao, nó sẽ thải ra chất độc gây độc hại đến sức khỏe. Nó có thể gây ra bệnh ung thư hay là vô sinh. Do đó người mua nên hạn chế chọn mua đồ nhựa mang mã số 6 này. Các sản phẩm thông thường của nó như là các ly, hộp, đĩa,...

Mã số 7: Nhựa khác

Mã số 7 bao gồm các loại nhựa khác. Những loại nhựa này có chứa polycarbonate sẽ gây rối loạn nội tiết. Tuy nhiên không phải loại nào cũng gây rối loạn, cũng còn một số lại an toàn, được sản xuất từ các nguyên liệu an toàn. 

Alt: Các loại nhựa nên dùng và nên tránh

Kết luận khi chọn mua đồ nhựa

Trên đây là một số thông tin có thể giúp ích được cho người tiêu dùng khi chọn mua đồ nhựa và phân biệt được các loại nhựa. Bên cạnh đó, khi đến với Nhựa Hoàng Hà, mọi thắc mắc của người tiêu dùng sẽ được giải đáp cụ thể và rõ nhất. Người dùng có thể an tâm khi sử dụng nhựa tại đây bởi chất lượng sản phẩm. Và độ uy tín mà Nhựa Hoàng Hà đem đến cho khách hàng. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: